Cách Chọn Mua Tam Thất

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Tam thất bắc là loại cây mọc hoang, thuộc họ sâm, chỉ có thể tìm thấy tam thất ở độ cao trên 1500 mét so với mặt nước biển. Giống cây lâu năm ưa lạnh.
Từ xa xưa dân gian đã biết đến tam thất và áp dụng hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh.

Tác dụng chữa bệnh của tam thất

Ngày nay khi khoa học phát triển, tam thất lại là cái tên được chọn trong rất nhiều đề tài nghiên cứu, cũng qua đây giá trị loài cây này không ngừng tăng cao.
Tam thất có tên khoa học là Panax pseudoginseng Nees. Bên trong củ tam thất tự nhiên có chứa các thành phần hóa học như Acid amin, các nguyên tố Fe, Ca, hợp chất có nhân Sterol, đường… và đặc biệt là Saponin gồm 2 loại Arasaponin A, Arasaponin B. Một thành phần tương tự nhân sâm, chính vậy mà người ta còn gọi là sâm tam thất.
cay-tam-that-bac
Trước khi khoa học biết đến, tam thất đã được dùng trong trị liệu các bệnh về sốt rét, đau bụng, chảy máu, cầm máu quá trình sinh nở của phụ nữ. Bên cạnh đó, tam thất còn có hiệu quả trong điều trị các vấn đề bệnh lý của nữa giới như băng huyết, thống linh, rong kinh, đau bụng kinh…
Hơn như thế khoa học ngày nay còn cho thấy tác dụng chữa các bệnh về tim mạch, huyết áp, kháng viêm, chống suy nhược, bồi bổ sức khỏe.
Ngoài ra, tam thất còn có thể tham gia điều trị ung thư vì khả năng tiêu sưng, ức chế, tiêu giảm khối u, tăng sức đề kháng, giúp cơ thể chóng chọi và vượt qua bệnh tật, phát hiện này có giá trị rất lớn trong nền y học đương đại.

Cách chọn mua tam thất

Tam thất bắc có nhiều tác dụng tích cực do đó không thể tránh được sự hỗn tạp của đánh tráo, bán sản phẩm giả trên thị trường. Chính vậy, mà người dùng cần hết sức thận trọng khi tiếp cận.
ban-tam-that-bac
Cách chọn mua tam thất chất lượng.  Chọn củ có hình dạng giống ốc đá, màu xám xanh hoặc nâu, bóng sáng là tốt. Đầu củ có nhiều mấu. Cũng giống như nhân sâm cây càng nhiều mấu thì tuổi càng nhiều. Còn khi ngửi sẽ nghe thơm mùi giống sâm.
Củ tam thất tự nhiên cầm khá chắc tay, khi dùng vật nặng đập vỡ thường thì phần vỏ và lõi sẽ tách nhau. Loại tam thất nào có ruột màu xám xanh, mịn chắc không có vết nứt xốp là tốt nhất. Về khối lượng, theo kinh nghiệm dân gian thì nên chọn mua loại 5-7 củ.
Nhìn chung, thì đó là một số gợi ý cho người dùng khi chọn mua tam thất tự nhiên.

Trả lời