Cách Nhận Biết Rễ Xáo Tam Phân Tự Nhiên

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Tìm hiểu về cây xáo tam phân ở ngoài tự nhiên

Rễ xáo tam phân tự nhiên có tên khoa học là Paramignya trimera. Là loại cây mọc hoang có nhiều ở các nước Đông Nam Á, riêng Việt Nam thì xáo tam phân Khánh Hòa được biết đến nhiều nhất đồng thời cũng là nơi đầu tiên phát hiện dược tính có trong xáo tam phân.

Mô tả cây xáo tam phân :

Cây xáo tam phân chỉ cao chừng 1,5 đến 2 mét, lá cứng thon dài, nhọn ở đầu, toàn thân có gai, rễ mọc ngang ngoằn ngoèo cũng chính là tinh hoa của loại cây này.
xáo tam phân tự nhiên

Tìm hiểu về tác dụng của xáo tam phân

Xáo tam phân được dân gian ưu ái gọi với nhiều cái tên như cây bá bệnh, đơn diệp đằng thích, cây thần dược…
Câu chuyện về xáo tam phân là câu chuyện dài về sự kì diệu và hành trình đến với con người. Cách đây hơn một thập niên xáo tam phân được tìm thấy đầu tiên lại Hòn Hèo_Khánh Hòa, khi đó người ta vẫn còn lạ lẫm với loại cây hoang này. Và cũng không biết ai là người đầu tiên nhận thấy tác dụng trị liệu của nó. Nhưng chỉ một thời gian ngắn ngay sau đó “tiếng lành đồn xa” người ta bắt đầu đổ xô đi tìm cây xáo tam phân.
cây xáo tam phân
Theo kinh nghiệm dân gian rễ xáo tam phân dùng rất hiệu quả trong điều trị đau nhứt xương khớp, giải độc, kháng viêm, giảm đau, chữa các bệnh về gan hiệu quả.
Trước dư luận về loại rễ hoang dại này buộc bộ y tế tỉnh Khánh Hòa vào cuộc. Và các nghiên cứu cho thấy thành phần dược chất đa dạng có trong xáo tam phân bao gồm alcaoid, flavonoid, courmarin,  triterpenoid và saponin… chứng minh giá trị y học.
Ngoài những hiểu biết từ dân gian về xáo tam phân thì các nhà khoa học còn công nhận khả năng điều tiết hệ miễn dịch, giảm tổn thương gan, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư… một bước tiến quan trọng trên con đường đi tìm phương thuốc đặc trị ung thư.

Cách nhận biết rễ xáo tam phân tự nhiên

Để giúp người dùng tránh nguy cơ mua nhằm sản phẩm kém chất lượng. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp giúp nhận biết rễ xáo tam phân tự nhiên.
rễ xáo tam phân
Quan sát bên ngoài, có một lớp đất mịn bám trên rễ, nhìn láng, nhưng dễ trầy xướt khi có ma sát. Lớp vỏ và lõi rễ sát nhau, đồng màu
Rễ xáo tam phân thường có màu vàng nhạt trứng gà, khi đốt có mùi thơm nhẹ như mùi sữa đặc trưng. Có thể nếm, bằng cách  cắn  thử vào sẽ thấy hơi nhẫn, the ở đầu lưỡi và vị dễ chịu như sâm.
Như trên là một trong những cách nhận biết xáo phân tự nhiên thật được áp dụng phổ biến. Người dùng có thể áp dụng để mua đúng mặt hàng chất lượng, đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng.
Xem thêm : Giá xáo tam phân bao nhiêu 1kg mua ở đâu

Trả lời