Vì Sao Viêm Gan B Hay Tái Phát

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Viêm gan B là chứng bệnh nguy hiểm, đồng thời cũng có tỉ lệ lây nhiễm cao.

Dù có thể trị và ức chế sự phát triển lây lan của vi rút viêm gan, song có rất nhiều trường hợp tái phát trở lại, không dứt điểm được bệnh.
Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết ngay bên dưới đây nhé.

Lạm dụng thuốc :

Tâm lý chung của bệnh nhân viêm gan B là muốn chỉ số chuyển sang âm tính nhanh, do đó họ dùng thuốc một cách mù quáng. Mà không hề hay biết dưới sự ảnh hưởng của những chất thuốc dẫn đến phản ứng hóa học nội bộ, làm chức năng gan ngày càng suy yếu. Tất nhiên điều này hoàn toàn bất lợi cho quá trình điều trị.
lam dung thuoc viem gan b

Chế độ ăn uống không lành mạnh :

Người bệnh viêm gan B cần có chế độ ăn uống hợp lý, thanh đạm, tránh dầu mỡ, các chất béo bão hòa. Tuy nhiên, ít người tuân thủ đúng các quy chuẩn này, ăn uống bừa bãi, gây sức ép đáng kể đến dạ dày, tì dẫn đến sự tái phát của bệnh viêm gan.
Xem thêm : Đối tượng nào dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Uống nhiều rượu, bia, thức khuya:

Khi dùng rượu, bia, các chất trong thức uống này sẽ  bị oxy hóa trong gan, tạo thành những chất acetaldehyde có hại, do vậy người bệnh viêm gan cần phải cai rượu ngay.
uong nhieu bia ruou viem gan b
Ngoài ra, thức khuya cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tái phát viêm gan B. Như chúng ta đã biết  giữa đêm là thời gian tạo máu và thời gian trao đổi chất của lá gan, thức đêm chỉ làm gia tăng gánh nặng cho gan.
Như trên là một trong những nguyên do cơ bản khiến viêm gan B khó trị dứt điểm và cứ hay tái phát gây hoang man cho tâm lý người bệnh.
Chính vì vậy, cần xem xét cân đối lại liệu trình điều trị, thói quen sống và dinh dưỡng. Đồng thời cũng nên sử dụng các bài thuốc nam chuyên về gan để hỗ trợ điều trị.

Chữa viêm gan B bằng cây an xoa :

Cây an xoa chữa gan đang là thảo dược có tầng suất phổ biến nhiều nhất hiện nay. Vì khả năng ức chế vi rút gây hại, tham gia giải độc, tái tạo chức năng gan, giúp quá trình bảo vệ và phục hồi diễn ta thuận lợi.
vuon-an-xoa-1
Dùng cây an xoa nấu nước uống mỗi ngày, cách với thuốc tây 60 phút là giải pháp điều trị và khắc phục tái phát viêm gan B hiệu quả.
Cây an xoa bài thuốc tốt, giá thành hợp lý, người bạn đồng hành đáng tin cậy với người bệnh gan.
Thông tin liên hệ :

Người bệnh gan nên ăn gì là tốt nhất?

Trả lời