Thanh Nhiệt, Giải Độc Cơ Thể Với Xáo Tam Phân

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Xáo Tam Phân Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc Cơ Thể

Xao tam phan tuy chỉ mới được phát hiện trong khoảng một thập kỷ trở lại đây tại Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. nhưng đã nhanh chóng nổi tiếng vang dội bởi giá trị dược liệu và khả năng chữa được nhiều loại bệnh hiệu quả của nó.
Mọi người tìm kiếm và tin dùng khiến xáo tam phân trở thành phương thuốc quý mà ai cũng nghĩ đến đầu tiên khi muốn chữa trị từ những căn bệnh thông thường cho đến các căn bệnh nan y như ung thư.
cây an xáo tam phân
Trong số các công dụng hữu ích của mình, khả năng thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ sức khỏe mà xáo tam phân mang lại cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Đặc tính của xáo tam phân

Xáo tam phân là loại cây gỗ nhỏ, có tên khoa học dược liệu là Paramignya trimera, dạng dây leo, vỏ màu nâu vàng, thân dài trên 5m, đường kính khoảng 8-12cm.
Rễ màu vàng óng quằn quèo. Các bộ phận của cây đều có tinh dầu, mùi thơm dịu và rất ít khi ra hoa.
Cây xáo tam phân có khả năng tái sinh tự nhiên bằng chồi từ rễ và thường được mọi người thu hái vào mùa khô.
Loại thảo dược này có vị hơi đắng pha vị ngọt, mùi thơm dễ chịu,không độc, tính bình hơi mát.
Các thành phần hóa học của xáo tam phân bao gồm: flavonoid, alcaoid , saponin, và chủ yếu là triterpenoid và courmarin là những  hoạt chất có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người.
Rễ cây xáo tam phân

Thanh nhiệt, giải độc cơ thể với Xáo tam phân

Với các thành phần hóa học đa dạng trên, xáo tam phân chữa trị được khá nhiều loại bệnh khác nhau có thể kể đến công dụng nổi bật là kháng ung thư. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ điều trị ung thư nhờ khả năng ức chế, tiêu diệt và đào thải tế bào ung thư, kháng viêm, giảm đau, điều tiết hệ miễn dịch, lưu thông khí huyết, tăng cường thể trạng, ăn ngon, ngủ tốt, trị xương khớp nhức mỏi…
Bên cạnh đó, hợp chất Flavonoid trong xáo tam phân có tác dụng sinh học cao, cụ thể là chống oxy hóa, chống độc, làm giảm tổn thương gan, bảo vệ chức năng gan, thanh nhiệt, giải độc cơ thể giúp gan hoạt động tốt hơn, phòng tránh các bệnh thông thường từ đó giúp chúng ta cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Ngoài ra, một số nghiên cứu còn cho thấy hợp chất Flavonoid có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, lão hóa, tổn thương do bức xạ và bảo vệ cơ thể.
Nếu sử dụng xáo tam phân đúng cách và kiên trì thì tình trạng sức khỏe của ta sẽ được cải thiện và bệnh tình ngày càng thuyên giảm.
Với những công dụng tuyệt vời mà xáo tam phân mang lại, chúng ta sẽ an tâm sống vui, sống khỏe, yêu thương những người thân trọn vẹn hơn.
Xem thêm : Tìm hiểu nguồn gốc và tác dụng của cây xáo tam phân

Trả lời