Những Món Ăn Tốt Cho Tim Mạch

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Những Món Ăn Tốt Cho Tim Mạch

Một trái tim khỏe mạnh là nền tảng quan trọng cho cuộc sống vui vẻ, năng động mỗi ngày của bạn. Để có một trái tim khỏe, hãy bổ sung các loại thực phẩm dưới đây, nó sẽ hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động của hệ tim mạch giúp bạn tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống.
Cháo yến mạch
Bắt đầu một ngày mới với một bát yến mạch hấp là lựa chọn trên cả tuyệt hảo, trong cháo yến mạch có đầy đủ các folate, kali và axit béo omega-3. Loại thực phẩm này giàu chất xơ có thể làm giảm mức độ LDL cholesterol (LDL-c) – loại cholesterol xấu trong máu – và giúp giữ cho động mạch thông suốt.
chao yen mach
Cá hồi
Với đặc điểm chứa rất nhiều axit béo omega-3, cá hồi có tác dụng tốt trong việc làm giảm huyết áp và giữ mức độ đông máu ổn định. Ăn cá hồi mỗi tuần 2 lần có thể làm giảm nguy cơ chết vì đau tim lên đến 1/3.
Dầu ôliu
Do có chứa đầy đủ các chất béo không bão hòa đơn mà dầu ôliu làm giảm các LDL-c xấu và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cực kỳ hiệu quả.
dau o liu
Các loại quả mọng
Mâm xôi, việt quất, dâu tây hay bất cứ loại quả mọng nào đều có chưa các loại chất chống viêm, giúp làm giảm nguy cơ ung thư và tim mạch. Tất cả các loại quả thuộc họ berry khác cũng đều rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
Hạt lanh
Với nhiều chất xơ và axit béo omega-3 và omega-6, một ít hạt lanh có thể hỗ trợ rất tốt cho tim của bạn.
Một bát ngũ cốc nguyên hạt hoặc bột yến mạch với một chút hạt lanh chính là bữa ăn sáng lành mạnh cho trái tim khỏe!
Thông tin tham khảo thêm
Sử dụng thảo dược xáo tam phân hằng ngày cũng là một gợi ý rât tốt cho hệ tim mạch của bạn. Tuy chỉ mới được phát hiện trong khoảng thời gian gần đây nhưng loại thảo dược này đã nhanh chóng lan truyền khắp cả nước bởi những công dụng tuyệt vời của nó trong việc chăm sóc sức khỏe con người.
xao tam phan
Các thành phần dược chất trong xáo tam phân tham gia tích cực vào quá trình bảo vệ hoạt động của tim. Trong đó thì Triterpenoid cùng với Courmarin giúp cho thành mạch bền hơn, hạn chế tình trạng máu khó đông và lưu thông dễ dàng.
Ngoài ra, xáo tam phân tự nhiên còn chứa các chất myciretin, quercetin, rutin, hỗn hợp các catechin có khả năng làm tăng biên độ co bóp tim, tăng thể tích phút của tim. Từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch hiệu quả.

Trả lời