Ăn Khoai Lang Giúp Loại Bỏ Căng Thẳng, Stress

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Khoai lang không chỉ là món ăn ngon miệng, bổ dưỡng mà nó còn có công dụng rất đặc biệt có thể khiến bạn bất ngờ đó chính là khả năng giảm stress, căng thẳng cực kỳ hiệu quả. Loại củ này đặc biệt giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đúng với chuẩn mực ngon – bổ – rẻ.
Một số chất bổ dưỡng trong khoai lang có thể kể đến như lượng protein chứa nhiều xơ tiêu hóa, vitamin A, B, C, E và vitamin B6, cùng với các acid amin, chất nhựa và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khoẻ cơ thể như: sắt, magiê, calci, kẽm…
khoai lang song
Ăn khoai lang đặc biệt hữu ích cho sức khỏe con người do nó chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, beta-carotene và các vitamin. Với những thành phần tuyệt vời trên, loại củ này được xếp vào vị trí đặc biệt trong danh sách các loại thực phẩm giúp loại bỏ căng thẳng.
Chất xơ và Beta-carotene có trong khoai lang sẽ giúp bạn lấy lại bình tĩnh, giảm stress cũng như thúc đẩy sản xuất bạch cầu, hồng cầu, tăng cường hệ miễn dịch và chuyển hóa protein cực kỳ hiệu quả. Hơn nữa, khoai lang còn giúp gia tăng hàm lượng seratonin, chất có nhiệm vụ tạo cảm giác thoải mái và điều hành giấc ngủ yên bình cho cơ thể.
Bữa trưa là thời điểm lý tưởng nhất để lựa chọn món khoai lang cho mình. Do hàm lượng can-xi trong khoai lang sau khi vào cơ thể thì phải cần tới 4-5h mới được cơ thể hấp thụ hết.
Khi sử dụng khoai lang chúng ta nên dùng dạng luộc, hấp vì với nhiệt độ vừa phải thì khoáng chất, sinh tố, hoạt chất dinh dưỡng của khoai lang được giữ lại. Còn nếu dùng dưới dạng nướng, chiên, xào cháy quá thì không tốt.
Thông tin tham khảo thêm
Stress ảnh hưởng lớn đến tâm trạng, sinh hoạt và cuộc sống của chúng ta, vì thế, chúng ta cần suy nghĩ tích cực, thoải mái, lạc quan, sắp xếp công việc hợp lý, đừng tạo quá nhiều áp lực cho mình để loại bỏ stress và sống vui vẻ hơn.
Ngoài ra, bạn có thể dùng thảo dược sâm ngọc linh để hỗ trợ phòng chống stress, căng thẳng, tăng cường sức khỏe hằng ngày. Loài sâm này đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lý và các nguyên nhân xuất phát gây ra bởi căng thẳng, stress, trầm cảm, chống cả stress vật lý và stress tâm lý hiệu quả.
sam-ngoc-linh-10cu
Vì thế, sử dụng sâm ngọc linh hằng ngày không chỉ giúp bạn có sức khỏe dồi dào hơn mà còn giúp bạn có được tinh thần thoải mái, sảng khoái để vui sống trọn vẹn hơn.

Trả lời