Cách Chữa Đau Lưng Dưới, Đau Thắt Lưng

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Đau lưng, đau thắt lưng là tình trạng bệnh lý khá phổ biến. Tuy không trực tiếp gây hại sức khỏe, nhưng về lâu về dài sẽ có ảnh hưởng rất nặng nề.
Chính vì vậy, cần có hiểu biết nhất định về chứng bệnh này để kịp thời khắc phục và phòng tránh kịp thời.
Đau lưng dưới
Như chúng ta đã biết lưng dưới là bộ phận chống đỡ phần lớn trọng lượng của cơ thể. Do đó, hầu hết ai trong đời cũng trãi qua tình trạng này dù ít hoặc nhiều.
dau lung duoi
Đau lưng dưới là những cơn đau âm ỉ như kim châm, xảy ra tại 1 điểm, hoặc toàn bộ vùng lưng dưới, 2 bên hông…  Gây khó khăn trong đi lại và các vận động trên cơ thể.
Đau thắt lưng
Đau thắt lưng bắt nguồn từ nguyên nhân sai tư thế trong lao động, sinh hoạt, chơi thể thao… tạo sức ép đến các cơ gây quá sức, mệt mỏi.
Tình trạng đau thắt lưng còn có thể do thoát vị đĩa đệm, viêm cột sống thắt lưng, thoái hóa cột sống, gãy xương sống thắt lưng, đau dây thần kinh tọa… Ngoài ra, tuổi tác cũng như tình trạng thiếu canxi hay suy thận cũng là nguyên nhân của bệnh lý đau thắt lưng.
Cách chữa đau lưng, đau thắt lưng
Giảm đau bằng cách các miếng dán, xoa bóp, chườm nóng lên lưng, chiếu đèn hồng ngoại… Hạn chế vận động  mạnh, lao động nặng như kiêng, vác…. Khi nằm, có thể lót đệm một tấm gối mỏng dưới gáy, thắt lưng.
Tập luyện để rèn sự dẻo dai cho cơ lưng.
Sử dụng thuốc điều trị để cải thiện sức khỏe, tăng miễn dịch, nâng cao thể trạng để kháng bệnh, giảm đau tốt nhất.
tam-that-bac-4
Bên cạnh đó có thể dùng thảo dược Tam thất bắc  vì đây  là vị thuốc quý trong đông y. Có nhiều tác động hữu ích đối với sức khỏe. Trong đó phải kể đến khả năng giảm đau trị đau thắt lưng hiệu quả.
Sử dụng tam thất giúp kháng viêm, tiêu sưng, hạn chế các cơ đau, đặc biệt là tăng khả năng phục hồi cơ xương, làm giảm đau lưng, đau thắt lung rõ rệt. Bài thuốc được cư dân miền núi áp dụng từ lâu đời
Có thể tìm mua tam thất ở nhiều cơ sở chuyên về thảo dược tự nhiên. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng người dùng nên chọn địa điểm bán tam thất bắc uy tín, có thâm niên trong nghề, đặc biệt là sản phẩm được kiểm định chất lượng rõ ràng.
Tránh mua ở ven đường, chợ đen, những trang rao bán với giá rẻ bèo. Vì mục đích chăm sóc và dưỡng nuôi sức khỏe tốt nhất.

Trả lời