Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Tam Thất Bắc

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Tam thất bắc loại dược thảo quý có giá trị y học cao dùng nhiều cho các món ăn bổ dưỡng.

Tam thất có họ nhân sâm là cây lâu năm, thân nhỏ, không phân nhánh, củ rễ là bộ phận chứa hầu hết dược chất. Mỗi cây tam thất chỉ có 3-7 lá chét mọc vòng ôm lấy thân và 3-7 năm cũng là khoảng thời gian thu hoạch củ tam thất tốt nhất. Cái tên tam thất có lẽ cũng bắt nguồn từ đặc điểm tự nhiên riêng biệt này.

Bạn có thể xem qua : Bài thuốc chữa đau dạ dày từ Tam Thất Bắc để hiểu rõ hơn về công dụng của loại thảo dược này.

Tam thất bắc có tốt không?

Từ ngàn xưa, dân gian đã ví tam thất bắc như kim bất hoán, có vàng cũng không đổi. Vì là loại cây tốt lành, gắn bó mật thiết với cư dân miền núi phía Bắc. Cho tác dụng cầm máu, giảm đau, tăng cường thể trạng, chữa bệnh đau bụng, sốt rét… Bên cạnh đó, còn được coi là thảo dược dành riêng cho nữ giới vì chữa các bệnh đau bụng chu kì, thống kinh, băng huyết , rong kinh và hạn chế rủi ro do mất máu trong quá trình sinh nở.
tam thay bac nguyen cay
Ngoài ra, tam thất còn nổi tiếng với các món ăn bổ dưỡng thích hợp cho người già, phụ nữ sau sinh, người ốm mới dậy. Giúp lấy lại sức khỏe nhanh chóng.

Cách nấu các món ăn bổ dưỡng từ tam thất bắc

Khi phối hợp với các loại thực phẩm,  tam thất bắc giúp món ăn trở nên khác biệt và đẳng cấp vì ý nghĩa sức khỏe mà nó mang lại. Vừa bồi bổ cơ thể vừa tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch chống suy nhược  và bệnh tật hiệu quả.

Tam thất hầm bồ câu :

Cũng được xem là món ăn hàng đầu, có giá trị dinh dưỡng cao.

Cách làm :

Bồ câu 1 con, làm sạch .Tiếp đến, cho các loại gia vị đã sơ chế như củ tam thất bắc, hạt sen, đậu xanh,  gạo nếp vào bụng bồ câu. Đem đi ninh cho tới khi nhừ. Phần nước sau khi ninh rất giàu dưỡng chất.

Tam thất hầm gà ác :

Món ăn phổ biến, thích hợp với nhiều đối tượng, sử dụng với mục đích bồi bổ và lấy lại sức.
tam that ham ga ac

Cách làm :

Chọn gà mái tơ, mua gà ta, gà vườn sẽ cho giá trị dinh dưỡng cao hơn, một số gia vị khác như rượu, gừng,  long nhãn, kỉ tử, táo tào, và một vài củ tam thất tự nhiên
Làm gà sạch, cho tam thất ngâm cắt lát, táo tào, long nhãn, kĩ tử đã qua sơ chế vào bụng gà. Để ngửa con gà vào bát. Sau đó, cho vào một cái nồi to, đem đi hấp cách thủy,  từ 2-3h gà sẽ chính mềm và ngấm gia vị. Có thể dùng ngay khi còn nóng để thấy ngon và hiệu quả hơn.

Tóm lại :

Không chỉ mang lại kết quả trị liệu cao mà các món ăn từ tam thất bắc luôn được xếp vào hàng thực phẩm bổ dưỡng. Rất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là người già, suy nhược, phụ nữ sau sinh, người ốm mới dậy, sau phẫu thuật…

Mua Cây Tam Thất Bắc tại Nguyễn Trần Coop :

>>Đặt mua tam thất bắc online qua : https://nguyentrancoop.com/san-pham/tam-that-bac/
>>Hoặc gọi ngay :
Người bệnh gan nên ăn gì là tốt nhất?

Trả lời