Xáo Tam Phân Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Tiểu Đường

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Bệnh tiểu đường là bệnh lý do rối loạn chuyển hóa đường trong máu. Có liên quan trực tiếp đến tuyến tụy, vì cơ quan này không sản xuất đủ insulin hoặc insulin bị giảm tác động bởi cơ thể.

Bệnh tiểu đường thường có 2 dạng là tiểu đường tuýp 1 và 2, không chỉ người cao tuổi mà ngay cả thanh thiếu niên cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này.
Xáo tam phân điều trị tiểu đường
Một vài năm trở lại đây bệnh tiểu đường có chiều hướng tăng phức tạp. Với hàng loạt biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng bệnh nhân.
Các phương pháp điều trị tây y cũng được áp dụng tích cực, bên cạnh đó các bài thuốc đông y cũng góp phần quan trọng trong hỗ trợ điều trị tiểu đường, hạn chế biến chứng và rủi ro cho người bệnh.

Cây xáo tam phân có điều trị được tiểu đường hay không ?

Xáo tam phân hay còn được dân gian phổ biến với nhiều tên gọi Đơn Diệp Đằng Thích, cây rễ mọi, cây rễ lạ…thuộc họ cam, mọc nhiều ở khu vực miền Trung nước ta. Là Thảo dược có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, đặc biệt là khả năng điều trị bệnh tiểu đường.
xáo tam phân
Theo các nghiên cứu cho thấy, trong rễ xáo tam phân tự nhiên có chứa thành phần hóa học quý, đa dạng như:
+ Saponin.
+ Flavonoid.
+ Alcaoid.
+ Triterpenoid.
+ Courmarin.
+ Antioxidants…
Do đó tham gia trị liệu rất tốt.
Dùng xáo tam phân trong điều trị tiểu đường sẽ giúp tăng sức đề kháng, kháng viêm, giảm đau, ổn định hoạt động của tuyến nội tiết. Đồng thời, hỗ trợ tuyến tụy sản xuất insulin cần thiết, đồng thời tăng miễn dịch giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh tật hiệu quả.

Cách dùng xáo tam phân hiệu quả

Cũng như hầu hết các chứng bệnh khác, với tiểu đường cũng vậy xáo tam phân được sử dụng dưới hình thức sắc uống.
Xáo tam phân tự nhiên sau khi thu hái sẽ được phơi khô, xắt lát, sao vàng hạ thổ rồi đem nấu nước uống. Duy trì sử dụng trong 1 tháng có thể giúp hạ đường huyết, cụ thể là 1 người có lượng đường huyết từ 220mg/l xuống còn 100mg/l.
Xáo tam phân xắt lát
Người bệnh lưu ý vẫn có thể đồng thời sử dụng thuốc tây, chỉ cần đảm bảo cách nhau 60 phút là được.
Xáo tam phân là thảo dược được dân gian phổ biến sử dụng điều trị tiểu đường và hàng loạt chứng bệnh khác rất hiệu quả. Do đó, nhu cầu về vị thuốc này không ngừng tăng cao trên thị trường. Vì thế, người dùng chỉ nên tìm đến những cơ sở uy tín có thâm niên trong nghề, có cam kết chất lượng, tuyệt đối không mua ven đường, nơi không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tham khảo thêm : Mua rễ xáo tam phân ở đâu uy tín tại Tp Hồ Chí Minh

Trả lời