Tác Dụng Của Tổ Yến Đảo

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Tác Dụng Của Tổ Yến Đảo

Là món ăn tiến vua có từ lâu đời. Được hình thành qua quá trình lao động vất vả của chim yến, tổ yến đảo là sản phẩm tự nhiên có giá trị dinh dưỡng cao.
Yến đảo chủ yếu tập trung ở khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, cơ bản số lượng cũng hạn chế, dù đã có nhiều biện pháp nuôi trồng nhưng tỉ lệ tiếp cận vẫn còn rất thấp.
Để săn tìm tổ yến đảo là cả một kì công. Nếu chim yến tâm huyết kết tổ bằng chính thành quả lao động hàng chục ngày thì con người nhiều khi phải đánh đổi cả mạng sống khi thu hái. Trên những vách đá cheo leo, yến đảo nằm vắt vẻo, chênh chao giữa trời.
to-yen-dao
Có lẽ vậy mà đến thời điểm nay yến đảo vẫn được xem là món ăn hàng đầu, sa sỉ-cao cấp-tuyệt tác nghệ thuật giữa người và tự nhiên.
Tác dụng của tổ yến đảo
Tổ yến đảo chứa nhiều thành phần vitamin khoáng chất, ẩn chứa nhiều giá trị sức khỏe. Tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất, nâng cao sức đề kháng, cần thiết cho người suy nhược, người già, người mới ốm dậy. Thích hợp cho sự phát triển trí tuệ của trẻ.
Làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
yen-sao-31
Bên cạnh đó tổ yến đảo còn có tác dụng làm đẹp, giúp trẻ hóa làn da, duy trì nét đẹp thanh xuân. Ngoài ra, tổ yến đảo còn là thành phần hỗ trợ điều trị stress, suy nhược thần kinh, tim mạch, làm giảm nguy cơ ung thư.
Tóm lại, yến sào là món quà ý nghĩa mà tự nhiên ban tặng con người. Sự kết tinh đặc biệt của trời đất và sức lao động miệt mài của loài chim biển.

Trả lời