Tác Dụng Của Hoa Đu Đủ Đực

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Tác Dụng Của Hoa Đu Đủ Đực

Có 3 loại cây đu đủ là đu đủ đực cái, đu đủ đực và đu đủ lưỡng tính, trong đó thì hoa của cây đu đủ đực có nhiều tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả, được sử dụng từ lâu đời trong dân gian. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về công dụng của hoa đu đủ đực.
Hoa đu đủ đực có màu trắng, cuống rất dài, thường được biết đến với khả năng chữa ho cho trẻ em rất hữu hiệu, nên lưu ý cần phải sử dụng hoa tươi mới nở thì mới đem đến kết quả điều trị tốt nhất trong trường hợp này.
hoa du du duc tuoi
Hoa đu đủ đực chữa bệnh ho gà với liều lượng kết hợp các vị thuốc như sau:
20g hoa đu đủ đực sao vàng; 20g vỏ quýt lâu năm; 20g vỏ rễ dâu đã tẩm mật sao; phèn phi 12g, bách bộ 12g. Tất cả các vị đem tán nhỏ, rây bột mịn, ngày uống 3 lần: với từ trẻ em 1-5 tuổi, mỗi lần uống 1-4g; 6-10 tuổi, mỗi lần uống 5 – 8g.
Chỉ với 15g hoa đu đủ đực,10g củ mạch môn, 10g lá húng chanh, 10g xạ can chúng ta sẽ có một bài thuốc chữa ho, viêm họng tuyệt vời theo cách sau: tất cả cho vào một bát nhỏ, thêm ít muối, hấp chín rồi nghiền nát. Ngày ngậm khoảng 2 – 3 lần và nuốt nước dần dần.
benh ho ga o tre nho
Với bài thuốc chữa ho kèm theo tắt tiếng ta cần có:
Hoa đu đủ đực 15g, lá hẹ 15g, hạt chanh 10g. Các nguyên liệu để tươi, nghiền nát rồi hòa với 20 ml nước, thêm ít đường cát hoặc mật ong rồi trộn đều, uống 3 lần trong ngày. Dùng trong 3 – 5 ngày.
Ngoài ra, hoa đu đủ đực còn giúp trị sỏi thận hiệu quả mà mọi người có thể sử dụng bằng cách giã nhỏ, đem nấu sôi lên, lọc cặn và uống hằng ngày.
Một tác dụng tuyệt diệu khác của hoa đu đủ đực mà chúng tôi muốn nói đến ở đây đó là khả năng ngăn ngừa và chữa trị ung thư đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh.
hoa du du duc phoi kho
Hoa đu đủ đực hiện nay được tin dùng để chữa trị nhiều loại ung thư như ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư bạch cầu, ung thư tuyến tiền liệt. Không chỉ thế, loại hoa này không có độc tố, không gây ra tác dụng phụ, rất an toàn khi sử dụng điều trị bệnh.
Ta có thể sử dụng hoa đu đủ đực đã được phơi khô, mỗi lần pha chừng 3g uống thay trà, với 100g ta có thể dùng trong 1 tháng.
 
 

Trả lời