Tác Dụng Chữa Bệnh Ung Thư Của Hoa Đu Đủ Đực

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Tác Dụng Chữa Bệnh Ung Thư Của Hoa Đu Đủ Đực
Đu đủ là một loại cây ăn quả rất quen thuộc với hầu hết người Việt Nam chúng ta, tuy nhiên, ngoài việc ăn quả đu đủ như một loại trái cây ngon miệng, bổ mát hoặc sử dụng trong chế biến các món ăn hằng ngày thì hoa của loài cây đu đủ đực có thể dùng làm thuốc chữa bệnh cực kỳ hiệu quả mà không phải ai cũng biết.
Có tên khoa học Cazica.Papaya L. cây đu đủ đực là cây có màu hơi xanh lục. Lá cây mọc so le và có cuống dài, mỗi phiến lá chia làm 8-9 thuỳ sâu, mỗi thuỳ lại có đặc điểm bị khía thêm nữa như bị xẻ rách.
hoa du du duc tuoi
Hoa đu đủ đực màu trắng, có cuống rất dài, mọc thành từng cụm phân thành nhiều nhánh, hoa thường dùng làm thuốc là hoa tươi loại mới nở.
Nghiên cứu y khoa đã chứng minh hoa đu đủ đực có khả năng ngăn ngừa một số chứng bệnh ung và chữa bệnh ung thư. Bên cạnh đó, hoa còn được nhân dân sử dụng phổ biến để chữa một số căn bệnh thông thường rất hiệu quả như : chữa ho do viêm họng, chữa ho dẫn đến khản giọng, chữa ho cho trẻ em…..
Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Nhật Bản và Mỹ thì những chiết xuất từ hoa có thể chữa được ung thư và đây cũng là vị thuốc được các thổ dân Úc sử dụng nấu nước để chữa bệnh ung thư từ lâu đời nay.
Trong hoa đu đủ đực rất giàu axit gallic,beta- carotene, chất chống oxy hóa, phenol những chất này có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư vú. Ngoài ra, còn có thêm một chất chống ung thư cực mạnh nữa là lycopene  và carotenoids, thử nghiệm trên hơn 100 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt cho kết quả giảm đến 82%.
Một nghiên cứu khác tại Bang Taxas ở Mỹ chứng minh nước sắc từ hoa đu đủ đực có tác dụng làm tăng sức đề kháng của cơ thể lên khoảng 100 nghìn đến 1 triệu lần do đó có thể giúp cơ thể kháng u, tiêu diệt những tế bào ác tính.
hoa du du duc phoi kho
Bên cãnh đó, chất isothiocyanates được tìm thấy trong hoa đu đủ đực cho thấy khả năng phòng chống ung thư rất hiệu quả, nó có thể ngăn ngừa và tiêu diệt các bệnh ung thư như : ung thư phổi, ung thư vú, tuyến tiền liệt, ung thư bạch cầu, ung thư ruột kết.
Do có khả năng đào thải chất độc ra ngoài nên đôi khi người bệnh sử dụng hoa đu đủ đực đi ngoài phân đen và rất hôi tuy nhiên trong hoa không hề chứa các thành phần độc hại nên sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tác dụng phụ nào so với việc uống thuốc hoặc điều trị bằng xạ trị.
Loại hoa này hiện nay được tin dùng để chữa trị bệnh ung thư phổi với hoạt chất flavonoid và ancaloid có công dụng chống u, kháng viêm, loại trừ các tế bào ung thư ác tính mà không hề gây ảnh hưởng đến các tế bào lành tính.

Trả lời