Những Nguyên Nhân Gây Suy Giảm Miễn Dịch Ít Được Biết Đến

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Hệ thống miễn dịch giữ vai trò cực kì quan trọng đối với sức khỏe chung của cả cơ thể. Chúng phải chiến đấu liên tục để chống lại các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, chúng ta lại ít biết và vô tình có những thói quen gây suy giảm hệ miễn dịch trầm trọng.
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn đồng thời biết chính xác đâu là nguyên nhân gây suy giảm miễn dịch để có cách khắc phục tốt nhất.
Thường xuyên căng thẳng
Thường xuyên mệt mỏi bới áp lực và quá nhiều căng thẳng từ cuộc sống-công việc là nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch. Theo đó, các nhà khoa học cũng cho rằng nên duy trì tâm trạng thoải mái, lạc quan, tương tác nhiều với cộng đồng để giảm nguy cơ stress cũng như có lợi cho hệ miễn dịch để hạn chế bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.
cang thang gay suy giam mien dich
Ít vận động
Ít vận động rất có hại cho sức khỏe nói chung và hệ miễn dịch nói riêng. Các nghiên cứu cho rằng, lối sống ít vận động sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng giảm, không sản sinh các hooc môn giúp hưng phấn và hạnh phúc. Do đó, cần thay đổi lối sống theo hướng tích cực hơn tập thể dục hàng ngày, chơi thể thao…
Tiêu thụ nhiều đường
Thói quen tiêu thụ lượng đường quá mức là nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch.  Theo ước tính cứ tiêu thụ 100g đường có thể làm giảm khả năng tiêu diệt tới 40% vi khuẩn của hệ bạch cầu. Do đó, cần cân bằng lượng đường tiêu thụ trong ngày, tránh ăn quá nhiều thực phẩm này vì không chỉ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch mà còn trực tiếp không có lợi cho nhiều hệ cơ quan khác trong cơ thể.
an nhieu duong gay suy giam mien dich
Tình trạng táo bón kéo dài
Trình trạng táo bón kéo dài sẽ khiến cho việc xử lý chất thải trong ruột bị gián đoạn, cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.
Hiện tượng táo bón và chất thải tích tụ trong một thời gian dài gây nhiều ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch. Do đó, cần khắc phục tình trạng này, cân bằng vi khuẩn tốt trong hệ thống tiêu hóa để đảm bảo sức khỏe chung.
Thông tin thêm
Trước hàng loạt nguyên nhân có thể gây bất lợi cho hệ thống miễn dịch thì ngoài khắc phục cũng cần có biện pháp cải thiện và tăng sức chống chịu của cơ thể.
Sử dụng trà sâm ngọc linh là cách thức chăm sóc hệ miễn dịch và bổ trợ sức khỏe tốt nhất. Sâm ngọc linh có hàm lượng dược chất dồi giàu, giúp điều tiết khả năng miễn dịch, tác động toàn diện đến hệ cơ quan bên trong cơ thể  bảo vệ chức năng và chống xâm nhập của các tác nhân gây hại.
Trà sâm ngọc linh tinh hoa tự nhiên- bán tại nguyentrancoop – thức uống có giá trị y học cao.
Có thể bạn cần đến : Điều Gì Đã Tạo Nên Giá Trị Vượt Trội Của Sâm Ngọc Linh?

Trả lời