Nấm Ngọc Cẩu Có Mấy Loại

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Được biết đến cách đây nhiều năm, song cái tên nấm ngọc cẩu chưa bao giờ lắng xuống. Bài thuốc lạ của lương y người Dao rất được tin dùng và phổ biến rộng khắp.
Người ta kể lại rằng nấm ngọc cẩu thường chỉ xuất hiện vào một mùa nhất định trong năm, mọc kí sinh trên các thân gỗ, bụi, gốc cây, có phần thân và hoa, màu đỏ rất bắt mắt.
Nhìn từ xa có thể sẽ bị lầm tưởng bởi một rặng hoa đang soi mình trong nắng. Nhưng lại gần sẽ thấy những mũ nấm chen nhau, khi chạm vào có thể chúng sẽ đổi màu, vì nấm chứa nhiều nước, dễ tổn thương và chuyển sang màu đen, nâu khi có va chạm. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến dược tính bên trong của nấm.

Mua nấm ngọc cẩu tại đây: https://nguyentrancoop.com/san-pham/nam-ngoc-cau

Nấm ngọc cẩu có mấy loại trong tự nhiên :

nam ngoc cau tu nhien
Nấm ngọc cẩu chỉ có một loại duy nhất, nhưng do có thể dùng được nấm tươi lẫn khô nên người ta phân ra thành nấm ngọc cẩu tươi và nấm ngọc cẩu khô.
Dạng nấm tươi phơi khô là do số lượng thu hái nhiều, phải rửa sạch, phơi khô để bảo quản và sử dụng bất kì thời điểm nào trong năm. Cả nấm tươi và khô đều tốt do đó, người dùng không phải lo ngại khi sử dụng.
Nấm ngọc cẩu tươi thường được chuộng vì có thể để nguyên hoa và củ khi ngâm rượu, chúng mọc thành chùm nên tạo nên những đường nét, kiểu dáng đẹp cho bình rượu, theo đó tăng giá trị thẩm mĩ và cả tính vị cho người dùng.
Tuy nhiên, một số người lại đặc biệt chuộng nấm ngọc cẩu khô vì theo họ nấm tươi còn chứa rất nhiều nước bên trong, khi ngâm phần nước này sẽ ảnh hưởng làm rượu không thật đậm đà.
Nhìn chung, nấm ngọc cẩu tươi, hay khô phụ thuộc vào sở thích chủ quan của người dùng, chứ thật ra loại nào cũng tốt và có cùng tác dụng.
Nấm ngọc cẩu có mấy loại 1

Công dụng nấm ngọc cẩu ngâm rượu :

Nấm ngọc cẩu dùng ngâm rượu, nấu nước uống giúp trị nhứt mỏi, suy nhược cơ thể, các tình trạng nám, mụn, lão hóa da ở nữ giới.
Hơn hết là khả năng bổ thận tráng dương, tăng bản lĩnh nam giới, trị yếu sinh lý, di tinh, mộng tinh… đồng thời cũng cần thiết cho nữ giới khi bước sang tuổi tiền, mãn kinh, lãnh cảm, rối loạn nội tiết tố.
Nhìn chung nấm ngọc cẩu giúp tăng ham muốn trong đời sống vợ chồng, khắc phục hiệu quả các vấn đề khó nói chốn phòng the.
Khi ngâm rượu nấm ngọc cẩu người dùng vẫn có thể kết hợp thêm ba kích tím, dâm dương hoắc, một ít mật ong rừng để dung hóa độ chát, cân bằng hương vị, màu sắc, giúp cho bình rượu thêm phần đậm đà.
Nhìn chung, nấm ngọc cẩu là dược liệu tự nhiên có giá trị y học cao. Tuy nhiên, người dùng cần hết sức lưu ý, sử dụng hợp lý không được lạm dụng sẽ gây những phản ứng sinh lý bất lợi.
Mời bạn xem thêm: Ngâm rượu nấm ngọc cẩu phối hợp với các bài thuốc khác

Trả lời