Khám Phá Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Các Loại Hạt, Vỏ Bỏ Đi

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Cam, chanh, nho là một trong hàng loạt loại hạt, vỏ bị bỏ đi sau khi chắt lọc phần thịt trái. Bởi ít người biết giá trị dược liệu có bên trong chúng.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết chi tiết và khách quan về ý nghĩa sức khỏe mà các loại hạt, vỏ mang đến cho con người.

Hạt chanh

Hạt chanh thường được gạt bỏ trước khi sử dụng vì vị đắng. Nhưng theo đông y chúng có tác dụng hóa đườm, nhuận trường. Có thể lấy hạt chanh cho vào ngâm trong nước ấm, chất nhày quanh hạt chanh sẽ nở ra, cho ít đường vào uống.
hat chanh
Đây được coi là bài thuốc thanh nhiệt và trị táo bón hiệu quả.

Vỏ đậu xanh

Có thể dùng phần vỏ bỏ đi sau khi chắc lọc phần hạt đậu bên trong để thanh nhiệt, giải độc, sáng mắt, tiêu viêm. Theo kinh nghiệm dân gian, dùng vỏ đậu xanh phơi khô, cho vào túi vải gối đầu nằm sẽ tạo cảm giác thoải mái, tránh các bệnh đau nhứt đầu, đặc biệt là vào mùa nắng.

Tai hồng

Dược liệu có hình tròn dẹt, thường tách làm những mảnh dễ gãy, mép mỏng cong lên, nằm mặt trên của trái hồng.
Hầu hết người ta đều tách bỏ phần này khi ăn. Mà không biết, nếu lấy chúng đem phơi, nấu nước uống sẽ rất tốt cho sức khỏe, như trị đái dầm, nôn mửa…

Vỏ quýt, bưởi, cam

Vỏ quýt, bưởi, cam có vị cay, thơm. Bình thường dùng dạng tươi trị nhứt đầu, say tàu xa. Còn đem phơi khô nấu nước uống thì cho tác dụng thanh mát, ăn không tiêu, ho…
vo cam chua benh
Tóm lại, có thể thấy hạt chanh, tai hồng, vỏ đậu xanh…tưởng chừng là những thứ bỏ đi tuy nhiên lại hiệu quả trong khắc phục và chữa một số bệnh thông thường.

Tương tự như vậy, trong tự nhiên còn rất nhiều cây cỏ hoang dại có tác dụng chữa bệnh rất tốt mà ít người biết đến ví dụ : cây an xoa, nấm ngọc cẩu…

Cây an xoa là loại cây mọc hoang, có nhiều ở khu vực Bình Phước nhưng chỉ một bộ phận nhỏ là nhận biết được chúng. An xoa có thể dùng tốt trong chữa các bệnh về gan…

Đặt mua cây an xoa : https://nguyentrancoop.com/san-pham/cay-an-xoa/

Nấm ngọc cẩu là dạng nấm mọc thành cụm có hoa màu đỏ, thường chỉ xuất hiện một mùa trong năm số lượng ít. Thường thì chỉ những người đi rừng hay sống ở khu vực cao mới có thể bắt gặp.
Hầu hết chỉ những người am hiểu về thảo dược mới biết và sử dụng nấm ngọc cẩu còn lại đều nghĩ chúng là nấm độc vì màu sắc sặc sỡ.
nam ngoc cau moc tu nhien
Nấm ngọc cẩu sử dụng chữa nhứt mỏi, các vấn đề sinh lý nam rất tốt.
Xem thêm : Nấm ngọc cẩu mọc ở đâu thì có tác dụng tốt nhất

Tổng kết :

Nhìn chung dược thảo tự nhiên rất đa dạng, mỗi loài lại mang trong mình những đặc tính khác nhau, rất nhiều trong số chúng có tác động tích cực đến sức khỏe người dùng. Vấn đề là nhận biết và sử dụng hợp lý tránh lãng phí nguồn dược liệu quý hiếm.

Thông tin liên hệ :

Người bệnh gan nên ăn gì là tốt nhất?

Trả lời