Dùng Xáo Tam Phân Trị Nhức Mỏi Xương Khớp

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Chi sẻ cách dùng Xáo Tam Phân Trị Nhức Mỏi Xương Khớp hiệu quả

Thảo dược xáo tam phân có tính bình hơi mát, vị đắng pha ngọt, không độc, là một loại cây gỗ nhỏ, dạng dây leo, thân và cành có nhiều gai nhọn. Hầu hết các bộ phận của cây đều có tinh dầu, nhiều nhất là ở rễ, mùi thơm dịu, rất ít khi ra hoa.vuon-xao-tam-phan-2

Nơi phân bố của xáo tam phân :

Loài cây này được phát hiện ở xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa và nhanh chóng nổi tiếng khắp nơi bởi tác dụng kháng ung thư và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả của nó.
Thành phần hóa học bao gồm:
+ Alcaoid.
+ Flavonoid.
+ Saponin.
+ Nhiều nhất là Courmarin và triterpenoid.
– > Xáo tam phân còn có nhiều tác dụng tuyệt vời khác đối với sức khỏe con người.

Công dụng chữa nhức mỏi xương khớp :

Trong đó, phải kể đến khả năng chữa trị nhức mỏi xương khớp. Xáo tam phân tự nhiên được xem là có công dụng tốt trong việc ngăn ngừa sự lão hóa của xương khớp và làm giảm tình trạng nhức mỏi khớp, xương, đặc biệt là ở những người lớn tuổi.
nhuc moi xuong khop
Dùng xáo tam phân đúng cách và đúng liều lượng sẽ hỗ trợ tốt cho việc đẩy lùi căn bệnh nhức mỏi xương khớp của bạn. Ta có thể sử dụng xáo tam phân như sau:
Sơ chế: Chẻ thật nhỏ hoặc xắt lát xáo tam phân rồi cho lên chảo lửa nhỏ sao cho thuốc thật vàng(lưu ý không để bị cháy khét), sau đó cho thuốc hạ thổ khoảng từ 15 – 20 phút, để nguội đem đi rửa qua nước cho sạch (không cần phải rửa quá kỹ) rồi đem sắc thuốc.

Liều lượng sắc thuốc:

Sắc lần 1: Sử dụng 3 lít nước sắc với 100gr-200gr đối với người có thể trạng tốt. Sắc đến khi nào nước rút từ 3 lít ban đầu xuống còn 2 lít nước là có thể dùng được, nên sử dụng khi nước sắc còn ấm (tốt nhất là bảo quản nước trong bình thủy, không để trong tủ lạnh hay sử dụng khi nước đã lạnh).
Sắc lần 2: Sử dụng hết nước sắc lần 1, ta tiếp tục sắc lần 2, lấy 100gr  xáo tam phân đẵ sắc ở lần 1 chúng ta cho 1,5 lít nước sắc tới khi nước còn khoảng 1 lít là chúng ta có thể sử dụng.

Lưu ý

Sử dụng với liều lượng thấp hơn trong 3-5 ngày đầu đối với những người có thể trạng yếu, sau đó mới sử dụng bình thường như đã nêu.
Tham khảo thêm : Xáo tam phân trị bệnh ung thư hiệu quả

Trả lời