Đối Tượng Nào Dễ Mắc Bệnh Rối Loạn Tiền Đình

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Rối loạn tiền đình là bệnh lý của hệ tuần hoàn máu, gây hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, khó tập trung…  Rối loạn tiền đình thường có 2 dạng là rối loạn tiền đình ngoại biên và rối loạn tiền đình trung ương.
Trong đó, rối loạn tiền đình ngoại biên thường chỉ khiến, xay xẩm, chóng mặt, trong đó rối loạn tiền trung ương có mức độ nguy hiểm hơn gây khó khăn trong đi đứng, thay đổi tư thế, nôn, ói…
Thường thì rối loạn tiền đình phổ biến trên rất nhiều người, đối tượng trưởng thành có tỉ lệ ngày càng cao. Đa phần là nhóm người có hoạt động trí não nhiều, sống làm việc trong môi trường áp lực, căng thẳng, ít vận động, ngồi nhiều ở phòng kín phòng lạnh…
roi loan tien dinh
Người già, các cơ quan bị lão hóa dẫn đến tình trạng rồi loạn tuần hoàn máu do đó cũng là nhóm chính mắc phải chứng bệnh này, nếu ở mức độ nặng có thể gây tai biến.
Phụ nữ thường mắc bệnh trong giai đoạn sau sinh, vì bị mất nhiều máu. Nam giới uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá, thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng…
Nhìn chung, rối loạn tiền đình không phân biệt độ tuổi, cũng không chừa một ai, mức độ nguy hiểm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, không nên chủ quan vì đây cũng được xem là nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não, cực kì nguy hiểm. Mỗi người cần có giải pháp phòng tránh và khắc phục kịp thời.
Riêng với những đối tượng đã mắc bệnh rối loạn tiền đình thì phải thay đổi lối sống và tăng thời gian nghĩ nghơi, để giải tỏa căng thẳng, giảm áp lực từ đời sống-công việc… Ngoài ra cũng nên kết hợp sử dụng thuốc điều trị, bác sỹ sẽ kê toa tùy vào mức độ bệnh và thể trạng.
an cung nguu hoang chong dot quy
Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng kết hợp với bài thuốc an cung ngưu hoàng, để bồi bổ thần kinh và tham gia hỗ trợ trị liệu. An cùng được dùng phổ biến từ xa xưa, là sự kết hợp của rất nhiều loại dược liệu tự nhiên, giúp ích nhiều mặt đối với sức khỏe.
An cung thường được dùng trị đột quỵ, rối loạn tiền đình, khắc phục hậu quả sau tai biến … Tùy vào từng bệnh lý mà tương ứng với loại an cung phù hợp. Người bệnh cần trao đổi ý kiến bác sỹ trước khi lựa chọn vì an cung có nhiều loại an cung rùa vàng, an cung hộp màu đỏ, an cung hoàn hoàn….

Trả lời