Cách Dùng Hiệu Quả Xáo Tam Phân

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Xáo tam phân là một trong những thảo dược kháng ung thư và hỗ trợ điều trị ung thư cực kỳ hiệu quả đang tạo nên cơn sốt trên thị trường thuốc Đông y hiện nay.

Với những thành phần dược chất quý hiếm, có lợi cho sức khỏe con người và rất an toàn mà xáo tam phân ngày càng được tin dùng.
cay-than-duoc-xao-tam-phan

Cách dùng xáo tam phân hiệu quả nhất :

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng hiệu quả xáo tam phân để nó có thể phát huy tối đa những công dụng chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách sử dụng xáo tam phân đúng chuẩn nhất.

Cách 1: Ngâm rượu

Dùng xáo tam phân khoảng từ 5 năm trở lên ngâm với rượu uống rất hiệu quả để phòng tránh bệnh tật, lưu thông khí huyết và trị nhức mỏi xương khớp.
xao-tam-phan-3
Làm sạch lớp đất bám vào rễ bằng cách rửa nhẹ nhàng để tránh làm trầy rễ khi ngâm sẽ không đẹp, tiếp theo rửa sơ qua bằng rượu và để ráo, sau đó cho vào bình thủy tinh rồi đổ rượu khoảng 40 – 50 độ vào ngâm. Khoảng 2 tháng sau là có thể dùng được. Uống mỗi ngày không quá 100ml.

Cách 2: Sắc lấy nước uống

Xắt lát nhỏ xáo tam phân rồi cho lên chảo hoặc xoong sao vàng rồi hạ thổ (trong khoảng 10 – 15 phút), sau đó để nguội và đem đi rửa sơ qua với nước sạch, dùng để sắc nước uống thay cho nước uống hàng ngày.
xao-tam-phan-xat-lat-2

Liều lượng:

Lần 1 : Với 100g – 200g có thể nấu với 3 lít nước cho đến khi còn khoảng 1,5 đến 2 lít là có thể dùng được.
Lần 2: Liều lượng xáo tam phân như lần 1, nhưng lần này nấu khoảng 1,5 đến 2 lít nước còn lại 1 lít, uống thay cho nước thường.
Lưu ý: Dùng phần rễ sẽ mang lại nhiều hiệu quả cao nhất, khi sắc thuốc nên dùng bếp than củi và cho nhỏ lửa khi nước đã sôi.
Hy vọng với 2 cách dùng hiệu quả xáo tam phân trên sẽ giúp bạn đạt được kết quả điều trị bệnh tốt nhất.
Tham khảo thêm : Dùng xáo tam phân trị nhức mỏi xương khớp

Trả lời