Các Triệu Chứng Của Bệnh Xương Khớp Tuổi Trung Niên

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Đau nhức xương khớp là chứng bệnh khá phổ biến ở tuổi trung niên. Đây là thời điểm lão hóa bắt đầu và cũng là lúc xuất hiện những vấn đề sức khỏe đáng ngại.
Trong đó xương khớp là chứng bệnh có tỉ lệ người mắc cao nhất, tùy vào triệu chứng mà có thể chuẩn đoán tình trạng nặng nhẹ khác nhau.
Triệu chứng đau nhứt bình thường
Đối với người trung niên và đặc biệt là phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh thì các cảm giác về đau lưng, đau lan tỏa toàn thân, đau cả xương và khớp, cảm giác khó khăn với các tư thế khom, đứng ngồi bất chợt, không có biểu hiện của viêm không sưng nóng đỏ.
dau nhuc xuong khop
Các triệu chứng trên là biểu hiện bình thường,  lành tính, rất thường xảy ra ở giai đoạn này, nếu có chế độ dinh dưỡng và nghĩ ngơi phù hợp bệnh sẽ dần thuyên giảm.
Đau khớp do thoái hóa khớp
Đau khớp khi cử động nhiều, giảm khi nghỉ ngơi. Thường bị đau ở khớp gối, cột sống,  đốt ngón tay, ngón chân. Đau khớp do thoái hóa thường không sưng nóng đỏ. Đôi khi chỉ sưng khớp gối khi có tràn dịch khớp.
Đau do viêm khớp
Chứng bệnh này thường xuất hiện ở tuổi trẻ hơn 30 đến trước 50 tuổi, với những triệu chứng khớp đau kèm theo sưng nóng, cứng khớp, ở các khớp cổ tay, bàn ngón tay , bàn ngón chân… Với các biểu hiện này cần được thăm khám và kịp thời điều trị, để lâu sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm.
Đau khớp trong ung thư
Tuổi trung niên hay tiền mãn kinh cũng chính là lứa tuổi có tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao. Một điều đáng lưu ý là khi bị ung thư ở một cơ quan nào đó thì cũng có thể gặp phải các vấn đề xương, khớp như  sưng đau khớp gối, cổ chân, khớp vai, phì đại các đầu ngón tay, đau dọc các xương dài.
dau xuong dau khop
Mức độ ung thư càng nặng hay có biểu hiện di căn xương thì bệnh nhân thường rất đau. Do đó, cần thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe và các xét nghiệm về xương để có hướng điều trị thích hợp giảm đau nhứt cho người bệnh.
Thông tin thêm
Các vấn đề xương khớp là vấn đề rất phổ biến ở tuổi trung niên. Tuy nhiên phải cảnh giác mức độ và triệu chứng các cơn đau để kịp thời điều trị. Ngoài ra, cũng cần phòng bệnh từ xa bằng nhiều biện pháp trong đó có thể kể đến rượu xáo tam phân.
xao-tam-phan-tuoi
Rượu xáo tam phân là thức uống từ thảo dược tự nhiên, do đó rất có lợi cho sức khỏe. Rượu xáo tam phân đặc biệt cần thiết với tuổi trung niên vì hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường thể trạng, chống viêm, đau nhứt xương, khớp, giảm đau. Riêng các bệnh về khớp có thể phòng tránh từ xa và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Trả lời