Nguyên Nhân Tăng Huyết Áp

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Nguyên Nhân Tăng Huyết Áp

Huyết áp gây ra nhiều hệ lụy sức khỏe như đau đầu chống mặt. Ảnh hưởng nghiêm trọng, đến công việc –sinh hoạt hàng ngày.
Tuy nhiên, hiện tượng này đang có chiều hướng tăng đặc biệt đáng ngại hơn cả là nếu không được kiểm soát sẽ gây ra nhiều biến chứng mà điển hình tai biến.
tang huyet ap
Ít hoạt động thể chất
Với người có lối sống ít vận động sẽ thường xuyên tăng nhịp tim, loạn nhịp hoặc huyết áp cao do các tường ngăn của các động mạch. Ngoài ra, lối sống lười vận động sẽ là một nguyên nhân gây béo phì và thừa cân.
Béo phì
Người có cân nặng vượt mức cho phép chính là đối tượng đáng lưu ý về tăng huyết áp. Mức độ bệnh của người này cao hơn người bình thường từ 2 đến gấp 3 lần.
Ăn mặn
Ăn mặn được các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo là rất hại cho sức khỏe. Điển hình nhất là các nguy cơ về thận.
Ngoài ra,  lượng natri cao sẽ góp phần đẩy nhanh tình trạng huyết áp thêm phần xấu đi.
Hút thuốc lá
Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng xấu đến phổi , các bệnh lý về gan mà còn tác động đến huyết áp.
Vì các thành phần hóa học có trong thuốc lá làm thay đổi thành niêm mạc của động mạch, dẫn đến áp lực tăng gây ra các triệu chứng của bệnh huyết áp cao. Hơn nữa, những người hút thuốc thụ động cũng có những tác động tương tự.
Phòng tránh tăng huyết áp như thế nào?
Huyết áp cao hoàn toàn có thể khắc chế từ những thói quen tốt như ăn uống khoa học, vận động nhiều, chơi thể thao, hạn chế chất kích thích, kiểm soát cân nặng.
Ngoài ra, an cung ngưu hoàng cũng là bài thuốc cho tác dụng điều trị tránh tình trạng tăng áp đột ngột, ngăn ngừa tai biến.
an-cung-nguu
An cung ngưu hoàng là sự hòa phối từ rất nhiều nguyên liệu tự nhiên. Những loại thảo dược có dược tính mạnh, tốt, vì thế mà cho đến nay chưa có vị thuốc nào qua được tác dụng của an cung ngưu hoàng đối với sức khỏe.
Lưu ý với bệnh nhân cao huyết áp, nên được tư vấn cách thức sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Trả lời