Món Ăn Bài Thuốc Cho Người Bị Tai Biến Mạch Máu Não

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Những di chứng để lại của căn bệnh tai biến mạch máu não rất nghiêm trọng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong cho người bệnh. Đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, thường gặp ở người lớn tuổi, người bị cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, hút thuốc lá…
Để phòng ngừa căn bệnh này ta cần có lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học, thường xuyên vận động thể thao và điều trị tốt các bệnh liên quan có nguy cơ cao dẫn đến tai biến.
phong tai bien
Chữa trị cho người bệnh tai biến cần có sự kiên trì, tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ. Bên cạnh đó, có thể kết hợp với một số món ăn bài thuốc dưới đây để tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân tai biến.

  • Bài 1: Hoàng kỳ 10g, kỷ tử 10g, đương qui 10g, táo tầu 10 quả, thịt lợn nạc 100g thái lát. Ninh nhừ tất cả nguyên liệu, cho thêm ít gia vị, ăn thịt uống nước. Món ăn bài thuốc này có tác dụng tăng cường khí huyết, bổ hư trợ dương, sinh huyết. Đặc biệt phù hợp với người bị di chứng sau tai biến mạch máu não như tê liệt, teo chân tay, bán thân bất toại…
  • Bài 2: Hoàng kỳ 15g, quế và bạch thược sao vàng mỗi thứ 15g, gừng tươi 15g, sắc kỹ, lấy nước bỏ bã. Lấy 4 quả táo tầu, 100g gạo tẻ, nước vừa đủ nấu thành cháo. Khi cháo chín thì cho nước thuốc vào khuấy đều, mỗi ngày ăn một lần. Bài thuốc dùng để chữa di chứng sau tai biến mạch máu não (lưỡi thâm, bựa lưỡi trắng, liệt nửa người, chân tay teo…). Điều trị liên tục sẽ có hiệu quả.
  • Bài 3: 100g thiên ma, 1 bộ não lợn làm sạch cho vào bát, đổ nước vừa đủ, hấp cách thủy. Ăn mỗi ngày hoặc cách ngày 1 lần. Có tác dụng chữa bán thân bất toại do tai biến mạch não.

Tham khảo: Đối tượng nào nên sử dụng An cung ngưu hoàng
Người bị tai biến hoặc có nguy cơ cao mắc căn bệnh này nên sử dụng an cung ngưu hoàng để phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả hơn. Đây là bài thuốc cổ truyền với nhiều thành phần dược liệu tự nhiên quý hiếm như Hùng hoàng, Chu sa, Uất kim, Hoàng cầm, Ngưu hoàng… giúp chữa trị tai biến mạch máu não, tê liệt chân tay, xuất huyết não, bệnh liên quan tới huyết áp… rất hữu hiệu.

Bài thuốc này được rất nhiều người tin dùng và ngày càng trở nên phổ biến dù ngày nay y học hiện đại đã phát triển vượt bậc. Điều này có được là do công dụng tuyệt vời của bài thuốc an cung ngưu hoàng đối với bệnh nhân tai biến. Không chỉ giúp phòng tránh đột quỵ, an cung ngưu hoàng còn hỗ trợ phục hồi biến chứng sau đột quỵ như nói ngọng, ú ớ, liệt nửa người, suy giảm thị lực, trí nhớ… cực kỳ tốt.
Tùy vào từng mức độ và thể trạng của người bệnh mà ta lựa chọn sản phẩm an cung thích hợp để đạt kết quả điều trị bệnh cao nhất.
Nguyentrancoop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Trả lời