Cách Giúp Khắc Phục Biến Chứng Sau Đột Qụy

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Đột quỵ hay tai biến mạch máu não là chứng bệnh đặc biệt nghiêm trọng. Mỗi năm có hàng ngàn người trãi qua nguy kịch do đột quỵ và rất nhiều trong số đó tử vong hoặc phải đối mặt với các biến chứng khó nói, nói ngọng, lú lẫn, giảm thị lực, liệt, thậm chí là sống đời sống thực vật.
Chính vì vậy, ngoài nỗi đau mất người thân do đột quỵ thì vấn đề khắc phục biến chứng sau đột quỵ lại là điều trăn trở chung của rất nhiều người. Trong đó, nhiều nhất là các trường hợp bị liệt không đi lại được.
Tham khảo: An cung ngưu hoàng trị đột quỵ hiệu quả.
di chung cua dot quy
Tùy vào mức độ mà các biến chứng diễn biến nặng nhẹ khác nhau. Có người nhẹ thì tự khắc phục sau một vài tuần có người nặng hơn thì bị liệt chân, tay, liệt nửa người … Biến chứng do liệt vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần, tâm lý người bệnh. Gây viêm loét, do nằm một chỗ, lão hóa xương, viêm tắc tĩnh mạch, rối loạn đại tiểu tiện…
Các biện pháp giúp khắc phục biến chứng cho người đột quỵ cần được tiến hành bài bản, kịp thời. Kéo dài hay trì trệ sẽ ảnh hưởng đến tiến độ hồi phục của người bệnh.
Nếu các biến chứng vì rối loạn ngôn ngữ, nói ngọng, hay quên có thể dùng thuốc và điều trị tâm lý dần. Thì với người bị liệt cần phải tiến hành theo giai đoạn. Đầu tiên chú ý bố trí giường nằm, không gian thoáng đãng tạo sự thoải mái cho bệnh nhân. Chọn giường nằm phải theo mẫu phục hồi đúng chuẩn quy định. Tập vận động thụ động các khớp vai, khủy tay, chân… gấp, dũi, nghiêng người.
phuc hoi di chung dot quy
Giai đoạn tiếp theo tập vận động trợ lực có người giúp đỡ. Tập dần dần các tư thế nắm, ngồi, đứng, đi,…
Cuối cùng, là các liệu pháp tâm lý giúp người bệnh lạc quan, có động lực phục hồi đồng thời người nhà cần nắm được các nguyên tác điều trị tránh tái đột quỵ.
Đi đôi với các phương pháp khắc phục trên thì các thuốc điều trị cũng giữ vai trò quan trọng. Thường với đột quỵ thì bài thuốc được ứng dụng phổ biến nhất là an cung ngưu hoàng. An cung ngưu hoàng vừa có thể điều hòa lưu thông máu huyết, ổn định huyết áp, tăng đàn hồi thành mạch, tăng sức chịu cho các dây thần kinh não vừa có khả năng phòng ngừa bệnh, vừa hỗ trợ trị liệu khắc phục biến chứng sau đột quỵ rất tốt.
Nhưng do mức độ đột quỵ và tình trạng sức khỏe mỗi người khác nhau. Nên người dùng cần tham khảo ý kiến bác sỹ để có liều dùng và chọn được loại an cung ngưu hoàng phù hợp.
Nguyentrancoop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Trả lời